Trang chủ »Hoạt động » Chương trình "Trung thu yêu thương" năm 2015


Chương trình "Trung thu yêu thương" năm 2015


Chương trình

Trung Thu lại về, trẻ em khắp nơi đều háo hức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, đèn lồng, bánh trung thu…để được đi chơi với chúng bạn trong cái tiết trời mát mẻ, với ánh trăng, với trống kèn và bầu không khí rộn rã với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ.

Thế nhưng, niềm vui ấy dường như chưa được trọn vẹn. Tất cả những điều đó không đủ sức để làm vơi bớt đi nỗi buồn của những em bé mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo- Ung thư máu đang điều trị hàng ngày, hàng giờ tại Viện Huyết Học- Truyền Máu TW. Với những đứa bé ấy, hàng ngày kim tiêm, hoá chất, thuốc truyền được gọi là những người bạn...Các em cũng như những đứa trẻ cùng lứa khác, cũng luôn mong muốn mình có được một mùa Trung thu vui tươi và ý nghĩa.

Thấu hiểu được điều đó, CLB Niềm tin và Hy vọng đã cùng với các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “TrungThu yêu thương- năm 2015” vào ngày 26/9/2015  nối tiếp thành công của các mùa trung thu năm trước. Đây chắc chắn là những món quà tinh thần lớn lao mà các thành viên CLB Niềm tin và Hy vọng gửi tặng đến các bệnh nhân nhi nói riêng và tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết Học nói chung, hi vọng đó là nguồn động viên, khích lệ tất cả mọi người có tinh thần để đấu tranh với bệnh tật.

Công việc chuẩn bị cho chương trình diễn ra từ sáng sớm, ai nấy đều vui vẻ phấn phởi và lòng đầy nhiệt huyết , trách nhiệm với các công việc được giao. Các TNV được chia theo đội để làm việc, sự hăng say nhiệt tình cùng những ý tưởng trang trí, setup sáng tạo, đã sẵn sang cho một chương trình đã được mong đợi từ rất lâu.

 Nhân dịp Trung Thu 2015, CLB Niềm tin và Hy vọng cùng các mạnh thường quân đã đến thăm và biếu 100  hộp bánh Trung thu Kinh Đô và trà đến 50 phòng điều trị cho bệnh nhân cao tuổi tại tầng 5, tầng 7 của Viện.

 


Đúng 19h, chương trình chính thức được bắt đầu. Mở màn là tiết muc múa lân, đặc biệt có sự tham gia của một chú lân nhỏ xinh do chính 2 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi kết hợp biểu diễn.

 Dũng và Sơn cùng lên sân khấu biểu diễn múa lân.

 


Tiết mục múa nón của các bạn thành viên trong CLB, mở màn cho chương trình

 


Sự xuất hiện rất đăc biệt của chú Cuội ngồi trên lưng trâu đã khiến cho các bạn nhỏ rất thích thú


 

 

…và ngay sau đó là sự xuất hiên của chị Hằng- một nhân vật cũng rất quen thuộc với các em trong những ngày Trung Thu.

 


Các bạn nhỏ cùng nhau lên sân khấu biểu diễn những tiết mục văn nghệ đêm trăng rằm.

 
Từ trong sâu thẳm ánh mắt các em, vẫn là một chút

mêt mỏi sau những giờ tiêm truyền…

 Trong bữa tiệc Trung Thu lần này, còn có sự chung vui của CLB Thiên thần- chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi tại Viện K3. CLB Thiên thần đã mang tặng cho các bé bệnh nhi một bình hoa hướng dương với thông điệp “ Như hoa hướng dương hướng về mặt trời”, với mong muốn các em sẽ luôn có sức khoẻ, sức sống mãnh liệt, luôn tràn ngập niềm tin, hi vọng như bông hoa hướng dương luôn hướng về phía ánh sang mặt trời.

 Trong chương trình, một bữa tiệc sinh nhật cho các bé tháng 9 được diễn ra ngay trên sân khấu.


 

“Nhật ký của mẹ” do bé Thương và TV Mai Khanh trình bày, đã làm chương trình lắng đọng lại một chút. Bài hát này là lời cảm ơn gửi đến các mẹ đã đang ngày đêm chăm sóc con trong những ngày con nằm Viện. Tình cảm của mẹ đúng là không thể nào nói hết được bằng lời.

 Các bạn nhỏ cùng nhau trả lời các câu đố của chú Cuội để giành được những phần quà đặc biệt từ chương trình

 
Một số tiết mục của các TV CLB với sự tham gia của các bé bệnh nhi.
 

Cùng nhau rước đèn và phá cỗ đêm rằm

Ngay sau khi chương trình kết thúc, CLB Niềm tin và Hy vọng có tặng 300 hộp sữa Dumex- là quà Trung thu của chương trình “Ước mơ của Thuý- Báo tuổi trẻ cho 300 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Bệnh máu trẻ em và Thalassemia

 


Thật là nhiều niềm vui được mang đến trong đêm trung thu

Vậy là một mùa “Trung Thu yêu thương” nữa diễn ra đầm ấm và mang lại nhiều niềm vui cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện huyết học- Truyền máu TW. Đây thực sự là nỗ lực rất lớn của các TV, TNV Niềm tin và Hy vọng cùng sự chung tay đóng góp của  các nhà hảo tâm trong việc thể hiện trách nhiệm xã hội, mang lại sự giúp đỡ kịp thời về vật chất cũng như tinh thần cho các số phận không may đang phải chống chọi với bênh tật.

Thay mặt CLB: Xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới:

-         Ban Lãnh đạo Viện Huyết Học- TruyềnMáu Trung ương

-         Các Bác sĩ, điều dưỡng, CBNV Viện Huyết Học- Truyền Máu Trung ương

-         Chương trình “Ước mơ của Thúy” - Báo Tuổi Trẻ

-         Các đơn vị Truyền hình, Báo chí đã đến đưa tin

-         Các Tổ chức/ các Mạnh thường quân

-          Các Thành viên, Tình nguyện viên của CLB

  Cảm ơn tất cả các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm, tất cả anh chị cùng các bạn đã cùng chúng tôi làm nên một chương trình đón tết trung thu vô cùng ý nghĩa này.

Rất mong nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ anh chị cùng các bạn.

 

» Các tin mới hơn

Giáng Sinh yêu thương 2015

Hình ảnh